Vĩnh Phúc: VĐV võ thuật bị trúng đạn vào đùi khi đang di chuyển trên đường

.

VĐV võ thuật bị trúng đạn vào đùi sau khi đi uống nước với bạn
VĐV võ thuật bị trúng đạn vào đùi sau khi đi uống nước với bạn. Ảnh NVCC

Chiều 10/19, trao đổi với PV, Đại tá Trương Bá Khánh (Trưởng Công an TP Vĩnh Yên) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ VĐV võ thuật bị trúng đạn khi đang đi trên đường.

Theo đó, khoảng 11h ngày 26/9, anh Dương Văn Lộc (VĐV Pencaksilat đội tuyển Vĩnh Phúc) cùng một người bạn tên Thiện lấy xe máy đi uống nước, trên đường về qua ngã tư giao cắt chợ Tổng, phường Liên Bảo (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), anh Lộc nghe thấy tiếng nổ.

Sau đó, anh Lộc thấy đùi bị nhói đau nên nghĩ bị nổ điện thoại. Đến khi đau quá, đầu óc choáng váng, anh Lộc dừng xe lại xem thì phát hiện trên đùi bị đau, máu chảy ra ngoài, người dân quanh ngay lập tức đã gọi taxi đưa anh đi cấp cứu. Tuy nhiên, không taxi nào nhận chở anh đến bệnh viện. Cuối cùng, anh Thiện phải gọi bạn đến trở anh Lộc đi.

"Lúc đó, tôi chỉ nghĩ là nổ điện thoại vì trên đường vắng làm gì có ai đâu. Đến khi vào viện cấp cứu, chụp X - quang, tôi mới biết đùi mình bị trúng một viên đạn. Rất may là đầu đạn chỉ đi vào phần mềm, cách xương vài milimét. Thực sự, tôi cũng không biết viên đạn từ đâu đến", anh Lộc kể lại.

VĐV võ thuật bị trúng đạn vào đùi sau khi đi uống nước với bạn
Kết quả chụp X- quang của VĐV võ thuật bị trúng đạn vào đùi. Ảnh NVCC

Do vết thương phức tạp, anh Lộc được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, anh Lộc lại được chuyển tiếp sang Bệnh viện Việt Đức để gắp đầu đạn ra ngoài.

"Đến giờ viên đạn vẫn đang nằm ở bên trong chân tôi, hiện tại rất đau nhức, khó chịu. Các bác sĩ chưa thể mổ để gắp đầu đạn, vì tổn thương do đạn bắn gây ra khá nghiêm trọng, đầu đạn nằm sâu, gần xương nên chưa thể can thiệp lấy đạn ra cho tôi được", anh Lộc nói.

Theo lời anh Lộc, từ trước đến nay anh không có mâu thuẫn hay xích mích với bất kỳ ai. Việc bỗng nhiên bắn trúng chân anh khiến anh hoang mang, lo lắng.

VĐV võ thuật cho biết chưa từng xảy ra mâu thuẫn với ai
VĐV võ thuật cho biết chưa từng xảy ra mâu thuẫn với ai. Ảnh FBNV

"Sau khi xảy ra sự việc, tôi đã trình báo lên cơ quan công an, phía công an cũng đã lên lấy lời khai của tôi. Việc chân tôi bị trúng đạn sẽ ảnh hưởng đến quá trình luyện tập cũng như thi đấu của tôi. Rất mong lực lượng chức năng sẽ sớm làm rõ vụ việc", anh Lộc bày tỏ. 

Nguồn: doisongvietnam.vn