Sự thật “rúng động” không thể tin về kết quả của những nụ hôn

.

Nụ hôn tác động tích cực đến lợi ích tinh thần lẫn sức khỏe, giúp loại bỏ một tâm trạng xấu và nâng cao đời sống về mọi mặt.

Một nụ hôn dài có tác dụng như một loại thuốc

Trong quá trình hôn sẽ kích thích sản sinh endorphins giúp giảm đau tốt hơn bất cứ loại thuốc giảm đau nào. Đây là lý do tại sao khi bạn đang có một tâm trạng không tốt, nhưng hôn người yêu hoặc bạn đời sẽ khiến cho cả hai bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Rất nhiều bệnh nghiêm trọng có thể bị lây truyền qua hôn

Hôn không bị lây nhiễm HIV, trừ khi một trong hai người bị bệnh nướu răng. Nhưng có một số bệnh có thể bị lây truyền khi hôn nhau như Herpes, mụn cóc, viêm gan b, các bệnh truyền nhiễm và cảm lạnh.

Hôn tốt cho sức khỏe

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng “hôn chính là liều thuốc tuyệt vời của tình yêu”. Bí quyết là, hôn giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn ngừa và làm giảm đau đầu, cải thiện sức khỏe làn da của bạn và thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ sâu răng. Các cặp vợ chồng mà hôn nhiều lần trong ngày gặp ít vấn đề sức khỏe hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không thích hôn. Đó là lí do tại sao nên tạo thói quen hôn người yêu của bạn thường xuyên hơn và luôn ghi nhớ “Hôn nhiều hơn để được khỏe mạnh”

Môi là một trong những vùng nhạy cảm nhất của cơ thể

Đó là bởi vì đôi môi là một trong những nơi nhạy cảm nhất của cơ thể bởi nó tập trung một số lượng lớn các thụ thể (là nơi gắn kết của nhiều loại phân tử tín hiệu khác nhau, có khả năng nhận các hormone trong cơ thể để kích hoạt một số các phản ứng khác tiếp theo). Có lẽ đó là lý do giải thích tại sao chúng ta có lúc lại thèm một nụ hôn.

Một nụ hôn có thể chứa 278 loại vi khuẩn khác nhau

Đây là một trong những mặt tiêu cực của nụ hôn, nhưng không có nghĩa là bạn không nên hôn người mà bạn đang yêu. Chả có vấn đề gì khi cả hai bạn đánh răng và làm sạch miệng hai lần một ngày để loại bỏ vi khuẩn cũng như làm giảm nguy cơ của bệnh nướu răng.

Hôn giúp bạn đốt cháy calo

Hôn giúp đốt cháy hơn 1500 calo mỗi giờ. Một nụ hôn kiểu Pháp liên quan đến 34 cơ mặt, có nghĩa là mỗi khi bạn hôn một nửa của mình, bạn đang đốt cháy ít nhất 6 calo. Hãy thêm “kiểu tập luyện làm đẹp” này vào thói quen hàng ngày của bạn để giữ sức khỏe và có vóc dáng mà không cần phải quá nỗ lực.

Nụ hôn có thể ngăn ngừa lão hóa sớm

Hầu hết các cơ mặt đều hoạt động khi hôn, điều này giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, giúp làn da săn, mịn và giảm nguy cơ má chảy xệ. Thay vì chi tiêu tiền bạc vào các loại kem chống lão hóa đắt tiền, hãy duy trì nụ hôn khi bạn có thể, điều này giúp bạn đẹp lên và đặc biệt là làm cho cả hai cảm thấy hạnh phúc?

- PH -

Nguồn: phunukieuviet.com