Doanh nghiệp tố cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Hưng “tham ô” tài sản

.

Doanh nghiệp tố cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Hưng “tham ô” tài sản - Ảnh 1

Liên quan đến vụ việc tập thể phụ huynh học sinh Trường tiểu học Quảng Hưng, phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) viết Đơn khiếu nại phản ánh tình trạng “lạm thu” xảy ra ở Trường tiểu học Quảng Hưng được Báo Dân Sinh phản ánh trong bài viết: Thanh Hóa: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra xử lý lạm thu ở trường Tiểu học Quảng Hưng số ra ngày 23/5/2018; bài Giáo viên viết tâm thư phản ánh hiệu trưởng lạm quyền số ra ngày 24/5/2018 phản ánh tình trạng hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Hưng chuyên quyền, độc đoán, chia bè phái gây chia rẽ nội bộ, ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục tại địa phương.

Doanh nghiệp tố cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Hưng “tham ô” tài sản - Ảnh 2Doanh nghiệp tố cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Hưng “tham ô” tài sản - Ảnh 2Đơn tố cáo hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Hưng

 

Mới đây nhất, sáng 25/5, Báo điện tử Dân Sinh tiếp tục nhận được Đơn tố cáo của một doanh nghiệp trên địa bàn gửi Đơn tố cáo tới Chủ tịch UBND tỉnh và Báo Dân Sinh phản ánh về việc bà Lê Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Hưng lợi dụng chức vụ, quyền hạn tham ô tài sản.

Đơn tố cáo nêu rõ: Ngày 15/5/2017, Trường tiểu học Quảng Hưng, TP Thanh Hóa do bà Lê Thị Thu Hiền hiệu trưởng làm đại diện ký hợp đồng số 06/2017/HĐ-KT với Công ty CP TV&ĐTBP (gọi tắt là Công ty - PV) với nội dung như sau: Công ty là đơn vị nhận thầu thi công sửa chữa 12 phòng học nhà 2 tầng tại Trường tiểu học Quảng Hưng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Hợp đồng có tổng giá trị là 94.320.000đ (Chín tư triệu ba trăm hai mươi nghìn đồng). Thời hạn để kết thúc hợp đồng là 30 ngày kể từ ngày ký Hợp đồng.

Tuy nhiên sau khi ký kết hợp đồng cho đến nay, Trường tiểu học Quảng Hưng không thực hiện theo nội dung của Hợp đồng đó là bàn giao công việc, bố trí địa điểm  giải phóng mặt bằng cho Công ty thi công, mặc dù phía Công ty đã nhắc nhở yêu cầu đại diện nhà trường phải nghiêm túc thực hiện theo Hợp đồng đã ký giữa hai bên nhưng bà Lê Thị Thu Hiền vẫn lãng tránh không thực hiện theo yêu cầu của Công ty.Doanh nghiệp tố cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Hưng “tham ô” tài sản - Ảnh 3

Văn bản chỉ đạo làm rõ nội dung Đơn tố cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa

 

Theo phản ánh từ phía Công ty trong Đơn tố cáo, bà Lê Thị Thu Hiền đã ép Công ty ký sẵn vào hồ sơ thanh toán do bà Hiền tự lập để thanh toán số tiền 94.320.000đ rồi mới cho thi công. Vì tin tưởng bà Hiền cũng như hợp đồng giữa hai bên đã được ký kết nên Công ty đã ký vào hồ sơ thanh toán theo yêu cầu của bà Hiền nhưng cho đến nay đã hơn một năm Công ty vẫn không được nhận thầu thi công sửa chữa trường học như những hạng mục nêu trong Hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên ngày 15/5/2017. Trong Đơn tố cáo, đại diện lãnh đạo Công ty cũng cho biết, Lê Thị Thu Hiền đã được nhận toàn bộ số tiền thanh toán sửa chữa trường học là 94.320.000đ, tuy nhiên toàn bộ số tiền trên không phục vụ cho mục đích sửa chữa trường lớp học.

Đơn tố cáo cũng nêu rõ, việc bà Hiền lợi dụng chức vụ quyền hạn có hành vi gian dối trong việc ký kết kết Hợp đồng với Công ty, lừa gạt công ty ký, lập hồ sơ thanh toán tiền để lấy tiền sử dụng riêng và không thực hiện theo Hợp đồng nhằm mục đích chiếm đoạt cho cá nhân là có dấu hiệu của tội tham ô tài sản.

Doanh nghiệp tố cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Hưng “tham ô” tài sản - Ảnh 4Doanh nghiệp tố cáo Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Hưng “tham ô” tài sản - Ảnh 4Một số nội dung ký kết sửa chữa trường học giữa Trường tiểu học Quảng Hưng với Công ty

 

Liên quan đến vụ việc này, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi xem xét nội dung đơn của Công ty ngay trong ngày 25/5, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 5837/UBND-TD truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, như Báo Dân Sinh đã phản ánh, bức xúc vì nhiều khoản thu được cho là vô lý, ngày 22/5 tập thể phụ huynh Trường tiểu học Quảng Hưng viết Đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng. Ngay sau đó, ngày 23/5, tập thể giáo viên của trường cũng viết tâm thư gửi lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa, lãnh đạo ngành GD Thanh Hóa phản ánh tình trạng hiệu trưởng lạm quyền, chia bè phái, gây mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục tại địa phương.

MỘC MIÊN

Nguồn: baodansinh.vn