Giáo viên viết tâm thư phản ánh hiệu trưởng lạm quyền

.

Trong tâm thư gửi Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa và các cơ quan chức năng, bức xúc cô L.T.T viết: “Tôi là một giáo viên có nhiều năm công tác và gắn bó với trường Tiểu học Quảng Hưng. Trong quá trình công tác, tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao và có mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và phụ huynh, được học sinh yêu quý. Trong hai năm gần đây, sau khi đồng chí Lê Thị Thu Hiền về nhận công tác làm chức vụ Hiệu trưởng, trường tôi có xảy ra tình trạng chia bè, kết phái gây mất đoàn kết nội bộ làm ảnh hưởng đến tâm lý của giáo viên khi công tác, và có hiện tượng Hiệu trưởng có sự phân biệt đối xử, trù dập giáo viên”.

Giáo viên viết tâm thư phản ánh hiệu trưởng lạm quyền - Ảnh 1Giáo viên viết tâm thư phản ánh hiệu trưởng lạm quyền - Ảnh 1Giáo viên viết tâm thư phản ánh hiệu trưởng lạm quyền - Ảnh 1Tâm thư của giáo viên trường Tiểu học Quảng Hưng gửi Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa và các cơ quan chức năng

 

“Năm học 2017-2018, khi có đoàn giáo sinh thực tập về kiến tập, thực tập hiệu trưởng nhà trường giao cho 5 khối trưởng trực tiếp hướng dẫn đoàn giáo sinh giảng dạy và làm công tác chủ nhiệm, còn những giáo viên khác chỉ hướng dẫn các sinh viên công tác chủ nhiệm, mặc dù các giáo sinh đã được phân cho từng lớp. Điều này khiến chúng tôi vô cùng tự ái vì các em sinh viên, phụ huynh học sinh, học sinh trong lớp sẽ nghĩ chúng tôi dạy không tốt, năng lực kém nên không được hướng dẫn sinh viên giảng dạy làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của chúng tôi rất nhiều.

Là những giáo viên có đến 20 năm kinh nghiệm, tuy nhiên công tác chấm thi lại được hiệu trưởng giao cho những giáo viên hợp đồng. “Trong kỳ thi cuối học kỳ 2 vừa qua, có một số đồng chí không được tham gia công tác chấm thi như đồng chí S., đồng chí L., đồng chí P., đồng chí Th., tuy nhiên hiệu trưởng lại giao cho những giáo viên khác kể cả giáo viên do nhà trường hợp đồng chấm thi. Điều này khiến chúng tôi bị phân biệt đối xử với những đồng nghiệp khác về nghĩa vụ và quyền hạn của người giáo viên, mặc dù chúng tôi là những giáo viên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề” – cô T. viết.

Giáo viên viết tâm thư phản ánh hiệu trưởng lạm quyền - Ảnh 2Đơn khiếu nại của phụ huynh trường Tiểu Học Quảng Hưng

 

Ngoài ra, trong tâm thư cũng nêu rất rõ: Tường học bị bong các lớp vữa, trời mưa tường ngấm nước rất ẩm ướt. Nền phòng học của các lớp tầng 2 đều bị lở hết gạch, cát sỏi ở nền thì bung hết lên làm lớp rất bẩn, bàn ghế được đặt ở những nơi bị lở gạch bị gập ghềnh khiến cho các em học sinh ngồi học không thoải mái. Trong khi dãy nhà 3 tầng mới khi được đưa vào sử dụng, nhà trường dành tầng 1 và tầng 2 cho khối lớp 2 và khối lớp 3 học còn toàn bộ tầng 3 lại sử dụng cho học sinh ngủ bán trú.

Việc phân biệt, đối xử, chia bè kết phái khiến tập thể giáo viên không thể hòa đồng, cởi mở, mọi người luôn trong trạng thái căng thẳng, không tập trung hết sức cho công việc làm ảnh hưởng đến chất lượng của những lớp có giáo viên bị phân biệt đối xử. Vì vậy các kết quả đánh giá, xếp loại đối với những lớp đấy sẽ không còn tính công bằng.

Trong đợt đánh giá thi đua cuối năm, do có sự phân biệt đối xử, bè phái mà một giáo viên đạt thủ khoa giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2017-2018 không được xếp loại lao động tiên tiến xuất sắc mặc dù đồng chí đạt giáo viên giỏi này là đoàn viên công đoàn ưu tú vừa được kết nạp Đảng vào ngày 12/4/2018. Trong khi đó một giáo viên mới về trường, có giờ dạy đạt khá không đảm bảo tiêu chí đại hội công nhân viên chức đầu năm đã đưa ra mà vẫn được xếp loại lao động tiên tiến xuất sắc được gửi lên thành phố…

Chia sẻ trong tâm thư của mình, cô L.T.T cũng bày tỏ: “Vì kết bè kết phái, phân biệt đối xử nên những ý kiến của chúng tôi đều bị bác bỏ, có nhiều đồng chí thì sợ không dám đấu tranh. Vì vậy không khí làm việc ngày càng căng thẳng, mối quan hệ đồng nghiệp ngày càng giữ khoảng cách với nhau. Những đồng chí bị trù dập của hiệu trưởng, không ai dám ngồi nói chuyện cùng vì sợ bị để ý, khiến những đồng chí ấy bị cô lập hoàn toàn với mọi người…”.

Giáo viên viết tâm thư phản ánh hiệu trưởng lạm quyền - Ảnh 3Ý kiển chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa

 

Trước đó, như Báo Dân Sinh đã phản ánh, bức xúc vì nhiều khoản thu được cho là vô lý, ngày 22/5 tập thể phụ huynh trường tiểu học Quảng Hưng viết Đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ tập thể phụ huynh về việc lạm thu xảy ra tại trường tiểu học Quảng Hưng, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 23/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã có ý kiến chỉ đạo: Giao Sở GĐ&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND TP Thanh Hóa và các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và có kết luận đúng, sai Đơn khiếu nại nêu trên. Đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể sai phạm, báo cáo kết quả thực hiện tới Chủ tịch UBND tỉnh…

MỘC MIÊN

Nguồn: baodansinh.vn