5 kiểu người chớ vội vàng tin nơi công sở

.

Những người mới quen

Bạn bè có rất nhiều kiểu, thậm chí, bè thì nhiều nhưng bạn thật ra rất khó kiếm. Nhiều khi chúng ta gặp những người tưởng chừng có thể trở thành bạn thân thì vô tình một ngày, chúng ta nhận ra họ chỉ đang lợi dụng mình.

Hoặc có nhiều người che giấu bản chất thật của mình rất giỏi, mới đầu họ thân thiện, cởi mở, giúp đỡ người khác bao nhiêu thì lúc sau, chúng ta nhận ra họ khó ưa và toan tính bấy nhiêu… Chính vì thế, đừng vội tin ngay những người bạn mà bạn chỉ mới quen, mới tiếp xúc vài lần, ăn nói dễ nghe và chia sẻ cũng “có vẻ” chân thật.

Kể khổ, than vãn về cuộc đời họ

Thật giả lẫn lộn, trắng đen pha nhau là chuyện bình thường trong xã hội, đặc biệt là ở môi trường đông người như công sở. Một kiểu người nữa bạn nên cẩn thận, chớ vội tin ngay, đó là kiểu người kể khổ, than vãn về cuộc đời của họ.

Thường thì những người cư xử với bạn thật lòng, điều đầu tiên họ nghĩ cho bạn chính là không đem nỗi buồn của họ lây sang bạn, nếu sự thật họ đang khổ hoặc đang gặp khó khăn thì bạn sẽ nhận ra nếu bạn quan tâm đến họ chứ họ không nói ngay với bạn.

Đời sống - 5 kiểu người chớ vội vàng tin nơi công sở
Với những kẻ thường xuyên nói xấu đồng nghiệp, bạn nên tránh xa (Ảnh minh họa).

Kẻ thù cũ

Họ vốn là người đứng khác chiến tuyến với bạn, cả hai chưa từng hòa hợp, nhưng một ngày, họ tha thiết muốn được làm thân với bạn. Dù chưa rõ mục đích, nhưng chắc chắn là có sự toan tính. Vì thế, bạn hãy cẩn thận với kiểu người này kẻo rước họa vào thân.

Người chuyên đi nói xấu người khác

Một người từ sáng đến tối chỉ nói đến tật xấu của người khác và lấy câu chuyện làm quà, nếu gặp họ bạn hãy tránh xa. Bạn nên nhớ, họ có thể nói xấu người khác với bạn thì có ngày bạn cũng sẽ trở thành đối tượng của họ. Điều đó, sẽ chẳng hay ho gì mà chỉ mang lại phiền toái cho bạn mà thôi.

Người từng lừa dối bạn

Một người bạn rất thân đã từng lừa bạn về tình cảm, về vật chất khiến bạn gặp đau khổ, khó khăn… Bạn rất giận nhưng chưa thể tha thứ được cho người đó. Tuy nhiên, một ngày, người đó bỗng dưng nhắn tin làm lành, tha thiết muốn hòa giải. Lúc này, bạn nên đề phòng, nên để ý xem họ có ý đồ khác nữa không hay đơn giản chỉ là muốn hàn gắn.

Phương Vy

Nguồn: www.nguoiduatin.vn