.

Ngày 9/1, những cơn mưa to gây ra các đợt lũ mạnh kéo theo một lượng lớn bùn, đá trôi xuống những triền đồi trọc ở phía Nam California và cuốn trôi nhiều nhà cửa. Vụ lở đất đã gây ra thương vong cao do xảy ra vào ban đêm khi các cơn lũ lớn đổ về từ các triền núi dốc.

Khoảng 163 người đã được đưa đến bệnh viện. Một nhóm lên tới 300 người đang mắc kẹt ở Romero Canyon, phía đông Santa Barbara.

my-gan-20-nguoi-chet-trong-vu-sat-lo-dat-o-california  Vụ sạt lở đất ở Nam California, Mỹ đã nâng tổng số người chết lên 17 người. Ảnh: CNN

Ngoài 17 người được xác nhận đã thiệt mạng, đến nay, vẫn còn 13 người khác bị mất tích, 28 người bị thương, trong khi hàng trăm ngôi nhà của các hộ gia đình bị phá hủy.

Ông Mike Eliason - phát ngôn viên của cơ quan cứu hỏa hạt Santa Barbara cho biết, mưa lớn khiến bùn tràn vào khu dân cư Montecito khiến nhiều ngôi nhà bị đổ sập. Trong số những người được cứu thoát, có một bé gái 14 tuổi bị mắc kẹt nhiều giờ giữa ngôi nhà bị đổ sập

cảnh báo lũ quét và sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung(VietQ.vn) - Dự báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi của các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Bình Định.

Trước đó, 20.000 người dân tại các khu vực bị tàn phá bởi cháy rừng đã được yêu cầu sơ tán. Nhiều tuyến đường đã bị đóng và tình trạng mất điện đang diễn ra trên diện rộng. Trước đó, khu vực này đã bị những đám cháy rừng tàn phá gây thiệt hại nặng nề, dẫn tới tình trạng không còn cây để ngăn nước mưa và lũ.

Trần Minh (t/h)

Thủ tướng: Phải tăng cường đầu tư cho phòng chống thiên tai
LHQ thông qua hơn 90 tỷ đồng giúp Việt Nam ứng phó thảm họa thiên tai khẩn cấp
Thời tiết năm 2017: Năm kỷ lục về thiên tai
#frm_ques {border-top: 1px dotted #666; margin: 8px 0; padding: 13px 0;} #tbl_question td {padding: 3px!important;} #tbl_question td label {font-size: 13px; font-weight: bold;} #tbl_question td input {border: 1px solid #ddd; padding: 5px 8px; border-radius: 3px; width: 300px;} #tbl_question td .error {border-color: red!important;} #tbl_question td textarea {border: 1px solid #ddd; padding: 8px;} #tbl_question #btn_submit {font-weight: bold; font-size: 13px; background: #004276; color: #FFF; width: 140px; border-radius: 3px;} .ques-ans .ques {background: #eee;} .ques-ans .ques_content {font-style: italic;} .ques-ans .ans {padding-left: 15px;} #main-detail .question_gltt{font-size: 15px !important;line-height: inherit !important; word-spacing: .5px;} #main-detail .answer_gltt{text-align: justify; padding-left: 21px;border-left: 2px solid #ddd;margin-left: 44px !important;} #main-detail .answer_gltt .answer_gltt_{font-size: 15px !important;line-height: 24px !important; word-spacing: .5px;color:#b80000 !important}
Nguồn: vietq.vn