Trên Windows 10 sẽ xuất hiện dòng thông báo Your Windows license will expire soon khiến người dùng rất khó chịu mỗi khi khởi động máy tính. Vậy làm sao để tắt thông báo này.
Hôm thứ ba vừa qua, Microsoft đã giới thiệu bản nâng cấp miễn phí cho Windows 10 với các tính năng mới cho hệ điều hành này. Với tên gọi chính thức là Windows 10 Fall Creators Update, phần mềm mới này sẽ không thay đổi trải nghiệm Windows 10 nhiều. Thay vào đó, nó sẽ mang đến một loạt các tùy chỉnh nhỏ cho máy tính cá nhân và máy tính bảng bao gồm một vài cài đặt, tính năng và ứng dụng mới.
Snipping Tool là ứng dụng chụp màn hình mặc định được tích hợp trong Windows. Bạn có thể sử dụng công cụ này để chụp hoặc chỉnh sửa ảnh nếu muốn. Nếu bạn là người sử dụng thường xuyên thì ứng dụng này thực sự hữu ích bởi nó được tích hợp khá nhiều tính năng chụp màn hình độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu dùng công cụ này. Hãy cùng xem cách bật và  tắt Snipping Tool trong Windows 7/8/10 nhé!
Nếu đang sử dụng Windows, bạn nhận được thông báo lỗi "Can’t open this item. It might have been moved, renamed, or deleted" thì phải làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé.
Tăng tốc Windows 10 bằng cách tắt ứng dụng chạy ngầm, chạy nền trên hệ thống sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định hơn, nhanh hơn.
Làm sao để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên Windows 10? Có vài cách để tắt Windows Defender trên Windows 10, mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Tắt password Windows 10 giúp bạn mở máy tính không cần nhập mật khẩu, tiết kiệm thời gian khi khởi động máy tính. Cách tắt mật khẩu Windows 10 khi đăng nhập rất nhanh, mời bạn xem nhé.
Trên Windows 10 theo mặc định có rất nhiều ứng dụng chạy trên nền backround. Thậm chí các ứng dụng này sẽ chạy trên nền background ngay cả khi bạn không mở chúng. Các ứng dụng này có thể nhận thông tin, gửi thông báo, tải và cài đặt các phiên bản update mới,... và dẫn đến tình trạng là pin laptop Windows 10 của bạn hết pin một cách nhanh chóng.
Trong bài viết này bạn sẽ biết 4 cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 giúp có được độ sáng màn hình phù hợp để bảo vệ mắt cũng như kéo dài tuổi thọ màn hình PC, laptop và pin laptop.
Chụp màn hình Win 10 cho phép bạn ghi lại các thao tác trên màn và share với bạn bè. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy tính Win 10 nhanh nhất để bạn tham khảo.
Máy tính để bàn không có nút chỉnh độ sáng màn hình như trên laptop. Nếu bạn đang tìm cách điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 cho chiếc PC của mình thì hãy đọc bài viết này nhé.
Việc đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10 sẽ giúp người dùng có thể bảo mật được thông tin cá nhân, dữ liệu trên máy tính, tránh bị người khác nhóm ngó.
Chế độ Hibernate hay còn gọi là chế độ ngủ đông là tính năng hữu ích trên Windows 10. Chế độ ngủ đông không được bật mặc định, vậy làm sao để bật Hibernate hay kích hoạt chế độ ngủ đông trên Windows 10?
Khi cài đặt Windows 10 thì ngôn ngữ mặc định sẽ là tiếng Anh. Song nếu bạn muốn chuyển về tiếng Việt cho thân thiện và dễ sử dụng thì cách làm lại rất đơn giản, nếu chưa biết thì các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cài ngôn ngữ tiếng Việt cho Win 10 dưới đây.
Chiến lược phát triển của Microsoft đã thay đổi hoàn toàn trong suốt hai năm qua. Ngoài việc xâm nhập vào thị trường phần cứng, nổi bật là laptop Surface 2 trong 1 mới, dường như hãng cũng có những kế hoạch mới mẻ cho việc phát triển hệ điều hành. Do đó, mới đây, hãng đã công bố một phiên bản mới của Windows 10.
Bạn có biết rằng bạn có thể hiển thị giây đồng hồ trên thanh Taskbar? Nếu chưa thì hãy đọc bài này để biết cách thực hiện nhé!
Windows cung cấp nhiều công cụ khắc phục sự cố và sửa lỗi. Cho dù máy tính của bạn có gặp vấn đề về cập nhật, âm thanh hay lỗi driver thì đều có các công cụ khắc phục sự cố "ra tay" giúp bạn. Bài viết này bao gồm một loạt các “vũ khí” chống lại các vấn đề chung của Windows. Một số công cụ phải cài đặt từ bên thứ ba, một số lượng lớn công cụ đi kèm với hệ điều hành Windows 10.
Bạn muốn chụp màn hình đăng nhập và màn hình khóa trong Windows nhưng không biết làm thế nào? Hãy đọc bài viết này để biết cách thực hiện nhé!
Windows 10 đang dần chuyển đổi từ Control Panel sang ứng dụng Settings mới. Trong ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các bản cập nhật mới bằng cách điều hướng tới Update and Security -> Windows Update, sau đó nhấp chọn Check for Updates. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc này nhanh hơn bằng cách chuyển tùy chọn Check for Updates ra context menu ở desktop.