Bạn thấy phiền toái mỗi khi nhận thông báo có thư mới trong ứng dụng Mail của Windows 10, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.
Mời các bạn cùng tham khảo cách xem và xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10 trong bài viết dưới đây nhé!
Một số máy tính sau khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10 gặp phải vấn đề mất âm thanh. Chúng ta có thể kiểm tra các đầu nối thiết bị âm thanh với máy tính, hoặc điều chỉnh lại thiết lập âm thanh trên hệ điều hành.
Hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu hướng dẫn cách tắt gợi ý ứng dụng (Suggested Apps) trên Windows 10 trong bài viết này nhé!
Khi cập nhật trên Windows 10, Windows Update sẽ xảy ra một số lỗi khiến việc cập nhật gặp vấn đề và không thể tiếp tục. Trong đó có lỗi 0x80080005 trên Windows Update.
Microsoft mới ra mắt 5 bộ theme chủ đề tình yêu cho máy tính Windows nhân dịp ngày lễ Valenetine 14/2 sắp tới.
Khi cập nhật lên Windows 10 Fall Creator, người dùng đôi khi sẽ gặp phải lỗi bản phím ảo tự động xuất hiện mà bạn không hề khởi động. Vậy cách sửa lỗi này như thế nào?
Khi phải sao chép một số lượng lớn các file vào một ổ đĩa khác, Robocopy có thể đẩy nhanh tiến trình với tính năng đa luồng của nó. Hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo cách sử dụng tính năng Robocopy đa luồng để tăng tốc độ sao chép file trên Windows 10 trong bài viết này nhé!
Dưới đây là 6 ứng dụng cực hay ho bạn và các phím tắt hữu ích bạn có thể sử dụng thay thế khi Start Menu của Windows 10 bị lỗi.
Dưới đây là một số ứng dụng UWP có khả năng nén và giải nén nhiều định dạng trên Windows 10 và tất cả chúng đều miễn phí.
Microsoft đã tung ra bản cập nhật Windows 10 KB4078130 nhằm vô hiệu hoá các bản vá hai lỗ hổng Meltdown và Spectre gây ra sự cố khởi động lại trên một số thiết bị. Tuy nhiên, nếu không muốn tốn dung lượng lưu trữ, người dùng có thể tự điều chỉnh mà không cần phải download thêm bản KB4078130.
Khi cài đặt Windows 10 thì ngôn ngữ mặc định sẽ là tiếng Anh. Song nếu bạn muốn chuyển về tiếng Việt cho thân thiện và dễ sử dụng thì cách làm lại rất đơn giản, nếu chưa biết thì các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cài ngôn ngữ tiếng Việt cho Win 10 dưới đây.
Microsoft đã phát hành một công cụ giúp sửa lỗi kết nối USB trên Windows 10 có tên là Windows USB Troubleshooter. Nó sẽ tự động chuẩn đoán và sửa chữa một số sự cố thường gặp khi kết nối USB.
Dark Mode là giao diện nền tối trên Windows 10, giúp máy tính tiết kiệm dung lượng pin và làm giảm tác động tới mắt người dùng.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem các dữ liệu bị thu thập trong Settings với phiên bản Windows 10 version 17083 qua ứng dụng Diagnostic Data Viewer.
Với mỗi phiên bản mới của Windows 10, Microsoft sẽ gỡ bỏ một số tính năng. Trong bản cập nhật Fall Creators Update, hai chương trình bị gỡ bỏ là Paint và Syskey. Với bản cập nhật lớn kế tiếp của Windows 10, sẽ được phát hành vào mùa xuân năm 2018, người dùng sẽ không còn có quyền truy cập vào dịch vụ HomeGroup.
Nếu nhận thấy rằng hệ thống Windows 10 của mình mất nhiều thời gian để khởi động hơn bình thường thì các chương trình khởi chạy cùng hệ thống có thể chính là thủ phạm. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra những chương trình nào đang tự động khởi động cùng hệ thống Windows 10 và cách tắt chúng.
Microsoft đã chính thức giới thiệu một tính năng mới trong bản cập nhật của Windows 10, đó là cho người dùng biết những dữ liệu nào hãng sẽ thu thập từ thiết bị của họ. Mircosoft hy vọng, tính năng này sẽ đem lại tính minh bạch của mình trong việc thu thập dữ liệu và giảm bớt mối e ngại của người dùng.
Đã bao giờ bạn suy nghĩ về những ứng dụng đã và đang cài đặt trên máy tính của mình? Chúng ta không nói về các ứng dụng như Microsoft Word hoặc Adobe Photoshop, những ứng dụng này có hàng triệu người dùng và hoàn toàn an toàn để sử dụng. Ở đây chúng ta đề cập đến các ứng dụng của bên thứ ba, khi thực hiện các tác vụ hữu ích.