các loại thực vật đều có hạn chế đường huyết ở máu

bệnh đường huyết là bệnh phổ thông của người già, hội chứng này tác động đến hàng triệu người bên trên khắp trái đất. Những bác sỹ khuyên sử dụng các thực phẩm xanh để giảm lượng đường huyết tự nhiên, đặc biệt là việc cách dùng thao duoc methi.

Cải soong đều có ăn sống, nấu canh, pha tinh dầu thiên nhiên giấm, hoặc xào thịt bò. Cải soong có chứa không ít khoáng tố dung lượng tương đối cao (10 - 45mg%), như canxi, photpho, sắt, mangan, đồng, kẽm, iot, vi ta min C (hơn 40mg%), A, B, PP, carotene, protein, glucid, Nhiều chất xơ and chất dầu có giữ huỳnh. Cải soong bổ, kích rất thích tiêu hóa, cung cấp hầu hết chất khoáng cho thân thể chống thiếu máu, trợ lực điều trị, điều trị bệnh hoại huyết, có tính lọc máu, giải độc cơ thể, những triệu chứng thuộc đường tiết niệu and gan mật, thực hiện hạ đường huyết.

Nhờ chất tinh dầu tự nhiên có tính diệt khuẩn nên cải soong còn có khả năng dự phòng cảm cúm vụ hè. Khi thấy trời nóng sốt, người mệt mỏi, lấy mỗi lần khoảng 100g cải soong, rửa sạch, vò hay giã nát, lọc lấy nước, uống 2-3 lần ở ngày.

Hành tây thường được sử dụng để xào thịt bò, pha gỏi, chiên bột, chế tinh dầu cao cấp giấm ăn sống... Hành tây rất giàu chất khoáng như Ca, Na, Fe..., tinh dầu cao cấp disulfur allyl, protid, glucid, chất xơ, Nhiều vitamin B1, B2, PP and C. Hành tây được dùng làm dược liệu giúp sức chữa trị, điều trị ho, chống nhiễm trùng, huyết khối, xơ cứng động mạch, sức yếu, trợ lực trị bệnh, trị bệnh hư nhược con người, suy nhược tâm thần and thực hiện hạ đường huyết. Hằng ngày cách dùng 100-200g dạng tươi. hạt methi

mướp đắng hay được chế biến cùng tôm, dồn thịt, thực hiện gỏi, làm dưa hoặc ăn uống sống. Khổ qua tính mát, chứa nhiều chất đắng có tên momordicin, phần lớn acid amin như adenine, betain, vitamin B, C, hạt có tinh dầu thiên nhiên và chất đắng.

khi còn xanh khổ qua có tác dụng giải nhiệt, tiêu đờm, nhuận trường, tươi sáng mắt, hạ đường huyết. Tại khoa y tế cổ truyền, mẹo chữa trị khổ qua kết hợp cùng lá phong phú trà trị bệnh tiểu đường bên trên lâm sàng cho năng xuất rất tốt. Khi chín khổ qua có khả năng bổ thận, kiện tì, dưỡng huyết. Trái, thân lá đều được sử dụng, từng ngày 1-2 quả hay 20g sợi lá phơi khô sắc lấy nước uống.

hạt methi đc trồng tại Ấn Độ điều trị đái đường rất hiệu quả, tên khoa học là Trigonella faenum graecum L., thuộc họ đậu. methi là 1 trong những số ít thảo dược được Tổ chức y học toàn cầu (WHO), Cục quản lý và vận hành thức ăn & chế tác sinh học Hoa Kỳ (FDA) và hầu hết lãnh thổ công nhận là có hoạt tính giúp hạ đường ở máụ, ít nhiều nghiên cứu và phân tích công nghệ đã giúp minh chứng khả năng hạ đường của methi ấn độ cả khi thí nghiệm lâm sàng tại người.Hiện nay y học đã phân tích, chiết xuất được một số hoạt chất có trong hạt methi ấn độ, hoạt chất này giúp hạ lượng đường ở máu tốt. Nghiên cứu và phân tích cho biết tác dụng hạ đường huyết rất hữu hiệu đặc biệt là ở những hội chứng nhân bị đái tháo đường không tùy theo, nói một cách khác là tiểu đường type 2.

Hạt Methiđược sử dụng như một gia vị ở Ấn Độ, Trung Quốc and Trung Đông trong vô số nhiều thế kỷ. Các học sinh của Ayurvedic & y tế cổ truyền China đã sử dụng và tài liệu Hạt Methi Ấn Độ cho hầu hết vận dụng y tế của chính nó. Gia vị này đc xuất cảng theo các cách thức của chính nó & cả dạng bột cũng giống như dạng triết xuất tinh dầu được cách dùng thoáng rộng như là dược thảo bổ sung cập nhật, các áp dụng trị bệnh, ẩm thực, trà, nước hoa and nhuộm. Các căn nhà nhập khẩu chính của methi ở Ấn Độ là Ả Rập Saudi, Japan, Malaysia, Mỹ, Anh, Singapore và Sri Lanka.

Tỏi chức năng tốt như kháng sinh, làm cho chữa trị, chạy chữa cảm cúm, trợ lực chữa chạy, chạy chữa giun, chống vữa xơ động mạch, hạ huyết áp, đề phòng ung thư, tỏi còn có khả năng cân bằng dung lượng glucose trong máu, nhờ đấy giúp cân bằng đường huyết. Hàng ngày 4-5 tép tỏi có thể nhai sống, nếu dùng dạng cồn tỏi thì từng ngày dùng 20-40 giọt.

 

.